Canh thuyền chài đơn giản mà ngon
Trong một chuyến câu cá tại Cát Bà, chúng tôi được một người bạn thiết đãi món canh “thuyền chài’’. Cách nấu này rất đơn giản mà lại thơm ngon, lạ miệng khiến chúng tôi nhớ mãi. Nước canh ngon ngọt với vị đặc trưng của cá, có lẽ vì thế mà món canh này người ăn cảm thấy rất "đưa cơm" và được người dân vùng biển hay dùng.
Cá làm sạch, để ráo, cho vào xoong ướp chút muối hoặc bột canh, mỳ chính, để sẵn. Cách làm cá cũng có nét đặc trưng, người ta không dùng cách mổ thông thường để bỏ ruột mà cắt vát chéo một nhát từ đầu đến bụng rồi bóp bỏ ruột.
Phi thơm hành, cho cà chua, nêm nước mắm, bột gia vị vào nồi. Cũng có thể không xào cà chua mà cho cà chua thái miếng, xào đều tất cả với nhau sau đó đổ sang nồi nước me đã được nấu chín, đun sôi rồi cho cá vào, đun sôi tiếp chừng vài phút, nêm thêm gia vị cho vừa ăn, Bỏ thêm chút thì là, hành hoa rồi bắc ra.
Một nồi canh cá đạt tiêu chuẩn là cá phải vừa chín tới, còn nguyên con, không vỡ nát, vị đậm vừa ăn, vị chua vừa ý, dậy màu đỏ của cà chua, điểm thêm màu xanh của hành hoa, thì là.
Ăn nóng, kèm với rau sống và vừa ăn vừa thở, người toát mồ hôi vào những ngày se lạnh hay mùa đông thì thật tuyệt.
Cùng chủ đề
Những món ăn...
Cá Diếc có thể làm được rất nhiều món, thịt cá Diếc rất thơm ngon và bổ dưỡng, Theo Đông...
Những loại cá...
Hương vị mặn mòi, mát lạnh của biển sẽ có ngay trong bữa ăn nhà bạn nếu bạn chế biến những loại...
Canh thuyền chài...
Trong một chuyến câu cá tại Cát Bà, chúng tôi được một người bạn thiết đãi món...
Có thể bạn cũng quan tâm
Các loại cá...
Món Sashimi được người Nhật hết mực yêu thích có thể làm từ những loại cá và hải...
Những loại cá...
Hương vị mặn mòi, mát lạnh của biển sẽ có ngay trong bữa ăn nhà bạn nếu bạn chế biến những loại...
Cá trê nướng...
1. Nguyên liệu: - 4 con cá trê đồng. - 30ml mẻ. - 15ml rượu trắng. - 1 củ riềng. - 4 cây sả. -...
Những món ăn...
Cá Diếc có thể làm được rất nhiều món, thịt cá Diếc rất thơm ngon và bổ dưỡng, Theo Đông...
Món ăn độc...
Nhắc đến văn hóa ẩm thực xứ sở hoa anh đào là nhắc đến một nền văn hóa truyền thống với những...
Canh thuyền chài...
Trong một chuyến câu cá tại Cát Bà, chúng tôi được một người bạn thiết đãi món...
Cá kèo nướng...
Nguyên liệu: - 500g cá kèo: - 50g muối hột - 3 trái ớt. - 5g bột ngọt - 5ml dầu - 4 tép tỏi...
Cách thưởng...
Sashimi được biết đến như món ăn cần sự tỉ mẩn và tinh tế bậc nhất trong ẩm thực Nhật Bản. Cũng chính...
Cá chim nướng...
Nguyên liệu: - 1 con cá chim - 1 cây sả băm nhỏ - 1 củ riềng: thái nhuyễn - 1 muỗng cà phê...
Cách chiên cá...
Nguyên liệu: - 2 lát cá biển - 3g muối - 20g bột bắp - 30ml dầu ăn Cách làm: Rửa...