Nguyên liệu:
- 1 con cá chim
- 1 cây sả băm nhỏ
- 1 củ riềng: thái nhuyễn
- 1 muỗng cà phê muối và bột ngọt
- Hành lá: thái nhỏ
- Dầu ăn.
Cách làm:
- Làm sạch cá để khô khứa chéo vài đường lên mình cá. Sau đó, ướp với các gia vị đã chuẩn bị khoảng 30 phút.
- Cho cá lên vỉ và nướng. Liên tục trở tay để cá chín đều hai mặt. Nếu sử dụng lò nướng, thì để nhiệt độ 150 độ C và nướng từ 40 - 45 phút.
- Trong quá trình nướng cá, cứ mỗi 10 phút, dùng chổi sơn quét thêm dầu lên mình cá để cá không bị khô.
- Khi cá chín, bạn cho cá ra dĩa và dọn chung chén nước mắm nguyên chất có xắt vài lát ớt. Có thể ăn kèm với cơm hoặc bún và rau.
Các chủ đề được xem nhiều
HÃY ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI