Cách thưởng thức sashimi đúng cách và chuẩn vị
Sashimi được biết đến như món ăn cần sự tỉ mẩn và tinh tế bậc nhất trong ẩm thực Nhật Bản. Cũng chính vì sự trau chuốt tới từng chi tiết, công đoạn để giữ trọn vị tươi ngon thuần khiết mà khi thưởng thức sashimi cũng đòi hỏi ở những thực khách cách ăn đặc biệt.
Các thành phần trang trí: Củ cải trắng hay lá tía tô xuất hiện trên món ăn không phải chỉ để cho đẹp, chúng có hương vị tuyệt vời và hỗ trợ tiêu hóa các loại cá dầu như cá hồi, cá ngừ và cá thu.
Nước tương: Thay vì cho cả phần sashimi đẫm nước tương hay xì dầu, bạn chỉ nên chấm với một chút nước tương để đảm bảo có thể thưởng thức hương vị sashimi trọn vẹn nhất, tươi ngon nhất.
Wasabi: Nhiều người có thói quen trộn lẫn wasabi với nước tương tuy nhiên quy chuẩn thưởng thức sashimi trong truyền thống của người Nhật là sau khi chấm, bạn đặt wasabi vào giữa miếng sashimi và thưởng thức.
Gừng đỏ: Gừng có vai trò là chất tẩy mùi cho vòm miệng trước khi ta thưởng thức món mới và được ăn xen kẽ giữa các món khác nhau chứ không phải ăn kèm với sashimi. Khi bạn muốn đổi vị giữa các loại sashimi hay bắt đầu một món mới, một lát gừng sẽ giúp bạn làm sạch miệng để thưởng thức trọn vẹn hương vị hơn
Để cảm nhận hết hương vị và độ tinh tế tươi ngon của sashimi, bạn chỉ nên ăn trong một miếng, không cắn hay chia nhỏ làm nhiều phần.
Cùng chủ đề
Các loại cá...
Món Sashimi được người Nhật hết mực yêu thích có thể làm từ những loại cá và hải...
Món ăn độc...
Nhắc đến văn hóa ẩm thực xứ sở hoa anh đào là nhắc đến một nền văn hóa truyền thống với những...
Cách thưởng...
Sashimi được biết đến như món ăn cần sự tỉ mẩn và tinh tế bậc nhất trong ẩm thực Nhật Bản. Cũng chính...
Có thể bạn cũng quan tâm
Cá chim nướng...
Nguyên liệu: - 1 con cá chim - 1 cây sả băm nhỏ - 1 củ riềng: thái nhuyễn - 1 muỗng cà phê...
Cách chiên cá...
Nguyên liệu: - 2 lát cá biển - 3g muối - 20g bột bắp - 30ml dầu ăn Cách làm: Rửa...
Các loại cá...
Món Sashimi được người Nhật hết mực yêu thích có thể làm từ những loại cá và hải...
Canh thuyền chài...
Trong một chuyến câu cá tại Cát Bà, chúng tôi được một người bạn thiết đãi món...
Cách thưởng...
Sashimi được biết đến như món ăn cần sự tỉ mẩn và tinh tế bậc nhất trong ẩm thực Nhật Bản. Cũng chính...
Món ăn độc...
Nhắc đến văn hóa ẩm thực xứ sở hoa anh đào là nhắc đến một nền văn hóa truyền thống với những...
Những loại cá...
Hương vị mặn mòi, mát lạnh của biển sẽ có ngay trong bữa ăn nhà bạn nếu bạn chế biến những loại...
Cá kèo nướng...
Nguyên liệu: - 500g cá kèo: - 50g muối hột - 3 trái ớt. - 5g bột ngọt - 5ml dầu - 4 tép tỏi...
Những món ăn...
Cá Diếc có thể làm được rất nhiều món, thịt cá Diếc rất thơm ngon và bổ dưỡng, Theo Đông...
Cá trê nướng...
1. Nguyên liệu: - 4 con cá trê đồng. - 30ml mẻ. - 15ml rượu trắng. - 1 củ riềng. - 4 cây sả. -...