Trang phục và thời trang

đưa vào giỏ hàng

Trang phục và thời trang

Tác giả: Phạm Viết Dần, Từ Công Danh, Vũ Trọng Thanh, - Khối lớp: 0

Trang phục bao gồm các loại quần áo và một số vật dụng khác đi kèm như mũ, giày, tất, khăn quàng...Trong đó áo quần là những vật dụng quan trọng nhất, bảo vệ cơ thể tránh tác hại của môi trường đồng thời giúp con người làm đẹp trong mọi hoạt động.

Trang phục được phân loại theo những cách sau: theo thời tiết gồm trang phục mùa lạnh, mùa nóng - Theo công dụng như trang phục mặc lót, mặc thường ngày, đồng phục, trang phục bảo hộ lao động, trang phục thể thao - Theo lứa tuổi như trang phục trẻ em, thanh thiếu niên, người đứng tuổi - Theo giới tính gồm trang phục nam và nữ.

Nên chọn trang phục phù hợp với ngoại hình, tuối tác, giới tính của mình. Người cao gầy nên mặc vải thô xốp, màu sáng, hoa to, kẻ sọc ngang, kiểu tay bồng… Người thấp bé nên mặc vải màu sáng, may vừa người tạo dáng cân đối. Người béo, thấp nên  mặc vải trơn, màu tối, hoa nhỏ, kẻ sọc dọc…

Chất liệu vải, kiểu dáng cũng phải phù hợp với lứa tuổi. Người đứng tuổi nên màu sắc, hoa văn, kiểu may trang nhã, lịch sự - Thanh thiếu niên thích hợp với nhiều loại vải và kiểu trang phục khác nhau.

Trẻ sơ sinh, mẫu giáo nên chọn vải mềm, dễ thấm mồ hôi, màu sắc tươi sáng, hình vẽ sinh động, kiểu may đẹp và thoải mái.

Khi giặt, quần áo màu sáng giặt riêng, vò trước những chỗ bẩn nhiều như: cổ áo, tay áo. Ngâm nửa giờ cho xà phòng thấm đều, sau đó vò kỹ để sạch các vết bẩn, giũ nhiều lần bằng nước sạch cho hết xà phòng, ngâm nước làm mềm vải nếu có. Khi phơi cần lộn trái quần áo, cái loại áo quần màu sáng bằng vải bông, lanh, phơi ở ngoài  nắng; áo quần màu tối, vải tổng hợp ở trong bóng râm.  

Các loại quần áo bằng vải sợi bông, vải lanh, vải lụa... cần là, ủi thường xuyên vì sau khi giặt xong dễ bị nhàu. Các loại quần áo bằng vải tổng hợp không cần là, ủi thường xuyên mà chỉ là, ủi sau một số lần sử dụng để tránh bị hằn nếp vải. Khi là, ủi chú ý điều chỉnh nấc nhiệt độ phù hợp với từng loại vải…

Các chủ đề được xem nhiều

HÃY ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI