Sự phát triển của hạt đậu đỏ

đưa vào giỏ hàng

Sự phát triển của hạt đậu đỏ

Tác giả: Phạm Nguyễn Hoàng Long, Phạm Viết Dần, Vũ Bá Tuấn, - Khối lớp: 0

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong chương trình phổ thông mới không phải là một môn học mà là hoạt động giáo dục được thực hiện bắt buộc từ lớp 1 đến lớp 12.

Ở Tiểu học được gọi là Hoạt động trải nghiệm, ở THCS và THPT là Hoạt động trải nghiệm - Hướng nghiệp.

Hoạt động trải nghiệm sẽ tạo cơ hội cho học sinh huy động, tổng hợp kiến thức, kỹ năng của các môn học, các lĩnh vực giáo dục khác nhau để có thể trải nghiệm thực tiễn trong nhà trường, gia đình và xã hội. Đồng thời giúp các em có cơ hội để tham gia các hoạt động phục vụ cộng đồng và hoạt động hướng nghiệp.

Hoạt động trải nghiệm sẽ được tổ chức cả ở trong và ngoài lớp học, trong và ngoài nhà trường theo các quy mô: cá nhân, nhóm, lớp học, khối lớp hoặc quy mô trường.

- Thứ nhất là những hình thức nhóm mang tính cống hiến...

- Thứ hai là hoạt động có tính khám phá…

- Thứ ba là hoạt động mang tính thể nghiệm, trẻ được trải nghiệm và thể nghiệm mình…

Thứ tư là những hoạt động có tính nghiên cứu…

Như vậy, mỗi một hình thức hoạt động sẽ đạt được mục tiêu riêng. Hoạt động trải nghiệm gắn với thực tiễn cuộc sống vì vậy hy vọng các nội dung này giúp cho học sinh, giáo viên và nhà trường có thêm tư liệu trong quá trình dạy và học.

Trong quá trình thực hiện khó tránh khỏi một số thiếu sót, tác giả rất mong nhận được sự góp ý của các em học sinh, quý thầy cô giáo và quý phụ huynh để các clip sau được hoàn thiện hơn.

Các chủ đề được xem nhiều

HÃY ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI