Nguyên liệu:
- 500g cá kèo:
- 50g muối hột
- 3 trái ớt.
- 5g bột ngọt
- 5ml dầu
- 4 tép tỏi băm nhỏ
- 30g me
- 30ml nước mắm
- 15g đườn
Cách làm:
- Lấy me hoà với các gia vị đã chuẩn bị để là nước chấm.
- Rửa sạch cá rồi chà sơ qua với muối hoặc tro để cá hết nhớt, sau đó rửa lại để ráo nước.
- Ướp cá với các gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 15 phút.
- Xiên từng con vào que.
- Nướng cá trên than hoa và lật liên tục để cá chín đều.
- Cá chín, bạn dọn ra đĩa ăn với nước mắm me.
Cá kèo nướng chín có vị mặn, cay, đắng, ngọt, bùi khi chấm cùng nước mắm me chua, ngọt sẽ làm nên mùi vị tuyệt vời của món ăn này.
Các chủ đề được xem nhiều
HÃY ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI